A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON THUẬN THIÊN

Đối với các bé mầm non, hoạt động trải nghiệm sáng tạo có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đó chính là những cơ hội quý giá để trẻ làm giàu vốn kiến thức của mình từ những công việc thực tế được trẻ tự tay thực hiện.

           Đối với các bé mầm non, hoạt động trải nghiệm sáng tạo có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đó chính là những cơ hội quý giá để trẻ làm giàu vốn kiến thức của mình từ những công việc thực tế được trẻ tự tay thực hiện. Chính vì điều đó, trong tháng 10 vừa qua, trường mầm non Thuận Thiên đã tổ chức những hoạt động sáng tạo vô cùng bổ ích cho trẻ như: Bé làm bánh bao (Lớp 5 Tuổi A5), Bé làm bánh rán (lớp 5 tuổi a2), làm sinh tố trái cây (Lớp 5 tuổi A1). Mỗi hoạt động là một sự 'hóa thân" làm đầu bếp tí hon của trẻ, được tự tay làm những chiếc bánh bao, bánh rán, làm những cốc nước ép sinh tố đủ sắc màu trẻ hào hứng, hăng say và tham gia tích cực các hoạt động cùng cô đã tạo nên sự thành công cho các hoạt động trải nghiệm.

1. Hoạt động "Bé làm bánh bao" của cô và bé lớp 5 tuổi a5:

Cô và trẻ đã cùng nhau chuẩn bị các nguyên vật liệu để là bánh bao như nhào bột, luộc trứng cút, bóc trứng cút, trộn nhân. Trong buổi trải nghiệm trẻ được thực hiện nặn bánh, hấp bánh và thưởng thức chính những chiếc bánh bao do mình làm ra. Không những thế hoạt động trải nghiệm của lớp 5 tuổi a5 diễn ra trong dịp chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, trẻ đã cùng cô giáo đóng gói những chiếc bánh bao trong những hộp qùa thay lời yêu thương, chúc mừng gửi đến mẹ của các bé nhân ngày đặc biệt.

(Những hình ảnh bé tham gia làm Bánh bao lớp 5 tuổi A5)

 

2. Hoạt động làm bánh rán lớp 5 tuổi A2:

Đến với hoạt động trải nghiệm của lớp 5 tuổi A2, các bé được cùng cô chuẩn bị nguyên liệu làm bánh: Nhào bột làm bánh, trộn nhân đỗ. Cùng sự hướng dẫn của cô giáo, trẻ đã tự tay nặn thành những chiếc bánh rán vô cùng đẹp mắt, sau khi cùng cô vào bếp rán bánh trẻ đã cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh rán nóng hổi, thơm ngon cùng niềm vui của "sự trải nghiệm làm đầu bếp tí hon"

(Những hình ảnh bé tham gia làm Bánh rán lớp 5 tuổi A2)

          3. Hoạt động làm nước ép sinh tố của lớp 5 tuổi A1:

Hoạt động làm nức ép trái cây là cơ hội để các bé hóa thân thành các "nhà pha chế nước uống tí hon". Khi tham gia hoạt động, các bé được tự tay chuẩn bị hoa quả, gọt hoa quả, cắt nhỏ hoa quả, pha chế thêm lương vừa đủ sữa tươi và sữa đặc, chuẩn bị dụng cụ ép sinh tố và thực hiện ép sinh tố hoa quả. Không chỉ học được cách để tạo ra những cốc nước ép đủ sắc màu, trẻ còn học được lễ giáo qua việc rót nước ép, mời các bạn các cô cùng thưởng thức thành quả của mình.

(Những hình ảnh bé tham gia làm Sinh tố Thanh Long lớp 5 tuổi A1)

Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo không chỉ giúp trẻ có thêm những kiến thức kỹ năng, những trải nghiệm thực tế mà hơn hết đó còn là những hoạt động mang lại những niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc cho trẻ khi được chăm sóc nuôi dưỡng ở ngôi nhà thứ 2 của mình- Trường mầm non Thuận Thiên.  


Tác giả: Trường Mầm non Thuận Thiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 11 : 1.453
Tháng trước : 1.385